Vì đâu Kiếm Thế Origin, một IP 14 tuổi, lại hot đến vậy khi tối ưu trên mobile

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

All-Time Rating:
4 1 vote
 1. Với sự kết hợp cổ kim, Kiếm Thế Origin đã sử dụng nhiều lợi thế của cả phiên bản xưa và công nghệ hiện đại để lưu giữ những bản sắc của dòng game, tăng tính hấp dẫn và thu hút người chơi hòa mình vào thế giới kiếm hiệp tình duyên đầy lôi cuốn.

  Ngày ra mắt chính thức của Kiếm Thế Origin 27/3 đã cận kề, game cũng đã có 2 đợt Alpha Test giới hạn giúp một bộ phận game thủ tham gia hiểu được những đặc điểm cơ bản của nội dung sản phẩm. Nếu bạn không thuộc nhóm game thủ may mắn được tận tay trải nghiệm sớm thì giờ có lẽ đang tự hỏi Kiếm Thế Origin có điều gì hấp dẫn khiến bạn muốn tham gia vào ngày ra mắt chính thức? Ngay bây giờ bạn có thể Tải game tại đây để cùng sẵn sàng cho ngày ra mắt nhé!

  [​IMG]


  Đây là sản phẩm “làm lại” dành cho người cũ sống lại ký ức hay thu hút người mới đến với trải nghiệm mới của thương hiệu Kiếm Thế? Hãy thử tìm hiểu nhanh qua phân tích 5 đặc điểm lớn giúp Kiếm Thế Origin trở nên hấp dẫn với người chơi nhé!

  [​IMG]


  Hệ thống môn phái đa dạng với tương tác ngũ hành

  Nhiều môn phái với có yếu tố ngũ hành thì không ít sản phẩm võ hiệp trên thị trường đã áp dụng, nhưng với Kiếm Thế Origin thì điều này lại được thực hiện theo cách đặc biệt hơn nhiều. Hệ thống môn phái được làm trên nền tảng vốn có của Kiếm Thế PC, bản thân phần nội dung này đã đặc biệt ngay từ bản đầu tiên. Kiếm Thế Origin sẽ có 10 môn phái đại diện cho ngũ hành chia đều thành mỗi nguyên tố 2 phái. Bên trong mỗi phái lại chia làm 2 tông phái tu luyện võ công khác nhau.

  Từ đó chúng ta có 4 bộ võ công (cây kỹ năng) riêng biệt cho mỗi một nguyên tố trong ngũ hành. Các bộ võ công này cũng chia thành nhiều nhóm tác chiến đặc thù như cận chiến, chưởng pháp, sát thương vật lý, sát thương nội công…

  [​IMG]


  Mặt khác, ngũ hành tương tác trong Kiếm Thế Origin cũng được làm chặt chẽ. Bạn có thể thấy rõ khi đi các phụ bản ngang sức. Nếu kẻ địch thuộc nguyên tố kháng với môn phái của bạn thì khi đánh solo sẽ không thấm đòn, có cảm giác như… gãi ngứa. Phải đến khi tổ đội với người thuộc môn phái khác đến trợ chiến bạn mới đánh bại được kẻ khắc hệ này.

  Có thể đối với người chơi đơn thì sự khắc chế thấy rõ này có chút phiền hà nhưng khi tính đến chiến lược tương tác ngũ hành thì sẽ thấy Kiếm Thế Origin hướng người chơi đến việc tính toán kỹ. Từ việc lập một tổ đội có độ phong phú ngũ hành cao dự phòng mọi tình huống cho đến quan sát thuộc tính kẻ địch, boss để chiến đấu một cách hiệu quả nhất. Đánh vào kẻ yếu nguyên tố, tránh kẻ trội nguyên tố hơn mình.

  Đồ họa thân quen, khơi gợi hoài niệm nhưng rất mới mẻ

  Lựa chọn đồ họa là một điều mà bất kỳ nhà phát triển nào cũng phải suy nghĩ khi quyết định làm một game mới. Với Kiếm Thế Origin thì ứng dụng phong cách đồ họa hoài cổ là một lựa chọn toàn vẹn nhất. Bạn có thể tự hỏi tại sao không phải là 3D bóng bẩy hiện đại mà phải làm theo đồ họa ngày xưa, nhưng ẩn sau đó là những tính toán kỹ càng chứ không phải đi theo phong trào, chọn theo ngẫu hứng.

  [​IMG]


  Đầu tiên, đồ họa 2.5D vừa thiết kế theo phong cách của phiên bản PC để gợi nhớ lại những kỷ niệm xưa vừa “tân trang” lại để phù hợp hơn với xu thế. Tuy nhiên, nó không phải được lấy nguyên từ bản cũ. Đồ họa của Kiếm Thế Origin đã được làm lại theo chất lượng cao hơn, vẽ chi tiết và sắc sảo hơn so với công nghệ của 14 năm trước. Vẫn là những cảnh vật và gam màu đó nhưng khi soi kỹ sẽ thấy sự khác biệt về độ nét cũng như độ chi tiết được nâng cao. Làm mới theo công nghệ mới là điều quá dễ dàng nhưng làm mới và vẫn giữ nét nguyên bản thì quả là một bài toán khá thử thách.

  Một chủ ý khác phía sau quyết định chọn đồ họa 2.5D thay vì 3D đó là việc tái hiện các tính năng đông người trong thế giới Kiếm Thế. Kiếm Thế Origin kế thừa nhiều chức năng từ bản PC trong đó có những chiến trường đông hàng trăm người chơi. Chỉ có đồ họa 2.5D mới có thể làm được điều này mà không khiến game bị nặng quá mức. Hiển thị vài trăm mô hình 3D trên màn hình có thể khiến chiếc điện thoại “cháy máy” dù có sức xử lý cao đi nữa. Nhưng với hiển thị 2.5D nó vẫn nằm trong ngưỡng an toàn, thiết bị nào cũng có thể cân nổi. Vì vậy bạn vừa có thể trải nghiệm cảm giác hoài niệm vừa có thể tham gia các chiến trường hàng trăm người trong các sự kiện ingame

  [​IMG]


  Kế thừa các tính năng đặc trưng của phiên bản PC

  Như nhà sản xuất đã thông báo từ đầu, Kiếm Thế Origin sẽ kế thừa nhiều tính năng quen thuộc từng thành công với phiên bản PC 14 năm trước. Đây sẽ là phần xương sống của tựa game mới giúp tái hiện những trải nghiệm từng làm say mê các game thủ nhiều năm trước.

  Bạn sẽ bắt gặp những tính năng quen thuộc như Bạch Hổ Đường, Tiêu Dao Cốc, Võ Lâm Cao Thủ, Nhiệm Vụ Thương Hội… với phần hoạt động được thiết kế lại cho phù hợp với nền tảng di động nhưng vẫn dựa trên bộ khung của tính năng cũ quen thuộc.

  [​IMG]


  Bên cạnh đó là các tính năng thuộc về tối ưu sức mạnh cho nhân vật như Ủy thác, Kỹ năng sống, Rèn và cường hóa trang bị, Đào kho báu… cũng được kế thừa lại ở Kiếm Thế Origin kèm theo những tối ưu phù hợp.

  Tất nhiên việc kế thừa này đi kèm với tối ưu và cải tiến. Ngoài thao tác chỉnh sửa để các tính năng vốn dành cho PC vận hành tương thích với kiểu chơi game trên mobile thì Kiếm Thế Origin cũng sắp xếp chúng lại một cách hiệu quả hơn. Các tính năng và hoạt động được sắp xếp theo giao diện và tiến trình của game mobile hiện đại với các nhóm tính năng tương ứng với nút bấm dễ truy cập. Các hoạt động phân loại theo thời gian, theo hạng mục cá nhân hay tổ đội.

  Điều này giúp việc kế thừa những tính năng kinh điển trở nên có hiệu quả và dễ tiếp cận hơn với nhiều đối tượng người chơi.

  Bản sắc Kiếm Thế được giữ nguyên trong các hoạt động

  Không chỉ kế thừa các tính năng kinh điển, Kiếm Thế Origin còn lưu giữ bản sắc rất riêng của thương hiệu này khi chuyển lên hệ mobile. Đặc tính cốt truyện của Kiếm Thế là một bối cảnh pha trộn giữa thời cuộc loạn lạc và những chính chiến chốn võ lâm.

  [​IMG]


  Cũng chính từ bản sắc đặc trưng đó, các hoạt động trong Kiếm Thế đều mang song song 2 yếu tố võ lâm và binh chiến. Bạn vừa có hoạt động Võ Lâm Cao Thủ để đấu võ thuật với các cao thủ danh tiếng trong giang hồ nhưng cũng vừa có thể tham gia các hoạt động như phó bản Nghĩa Quân, phó bảng Quân Doanh hay chiến trường Tống Kim thuộc về những biến loạn của thời cuộc.

  Đây là một bản sắc mà ít sản phẩm game nào có thể cân bằng một cách hài hòa. Thường sẽ là một hướng duy nhất võ hiệp hoặc binh chiến hoặc hướng thứ 2 chỉ mang vai trò phụ trợ làm nền. Việc Kiếm Thế Origin vẫn lưu giữ và cân bằng tốt bản sắc này là một điều rất ấn tượng bên cạnh việc cân bằng yếu tố ngũ hành đã nói ở phần đầu.

  Những tính năng mới đặc biệt được sáng tạo và bổ sung

  Nếu chỉ dừng lại ở việc mang nguyên xi những gì ở phiên bản PC 14 năm trước lên nền tảng mobile thì Kiếm Thế Origin sẽ không thể trở nên nổi trội giữa thị trường game đa dạng như hiện nay. Chính vì vậy song song với các tính năng gợi nhớ kỷ niệm thì game cũng được bổ sung nhiều tính năng mới với nhiều ý tưởng đầy sáng tạo.

  [​IMG]


  Đơn cử là Thực Nguyệt Đảo. Đây là tính năng mới được bổ sung thêm vào Kiếm Thế Origin. Tuy nhiên điểm đặc biệt nhất chính là có sự góp mặt của các kẻ địch mang tên “Thực Nguyệt” thuộc Thực Nguyệt Giáo. Đây là cái tên từng xuất hiện trong một tính năng khác là nhiệm vụ tiêu diệt Thực Nguyệt Giáo ở Kiếm Thế PC. Chính sự sáng tạo một cái mới nhưng vẫn cài cắm một chút gợi ý liên quan đến nội dung cũ đầy kỷ niệm là nét độc đáo mà nhà sản xuất dành cho Kiếm Thế Origin.

  Ngoài Thực Nguyệt Đảo thì Kiếm Thế Origin cũng có nhiều tính năng mới toanh khác như Trích Tinh Lâu, Bang Hội Cắm Cờ,...

  [​IMG]


  Không những vậy, việc sáng tạo để tối ưu Kiếm Thế Origin so với phiên bản PC truyền thống cũng được ứng dụng lên các thành phần chức năng game. Dễ thấy nhất chính là giao diện được thiết kế tinh giản, sắp xếp theo nhóm giúp dễ tìm và truy cập hơn trên điện thoại. Đó mới chỉ là các tính năng của bản Alpha Test, khi đi vào hoạt động chính thức chắn chắn sẽ có thêm nhiều tính năng được cập nhật thêm theo thời gian.

  [​IMG]


  Kết

  Nhìn chung thì Kiếm Thế Origin là một sản phẩm kết hợp khéo léo giữa phần hoài niệm của Kiếm Thế PC và sự sáng tạo cũng như công nghệ làm game hiện đại dành cho di động. Khi tham gia vào thế giới Kiếm Thế Origin bạn sẽ vừa được trải nghiệm những nội dung thuộc về bản sắc của thế giới Kiếm Thế nhưng với sự hỗ trợ của công nghệ làm game hiện đại mang lại sự thoải mái và tiện lợi.

  Hãy cùng chờ đón những thông tin mới nhất từ Kiếm Thế Origin tại: ​Share This Page

Tin mới nhất