VIRESA và AESF ký thỏa thuận hợp tác về thể thao điện tử

Phiêu Vũ
 1. Ngày 17/04/2023, tại Hà Nội, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á (AESF) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác hướng đến quảng bá, phát triển bền vững thể thao điện tử trong khu vực châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

  Cụ thể, nội dung hợp tác sẽ tập trung vào 5 lĩnh vực bao gồm tổ chức các giải đấu và sự kiện của AESF, các hoạt động giáo dục và đào tạo thể thao điện tử, hỗ trợ ngành công nghiệp thể thao điện tử, tăng cường quan hệ đối tác truyền thông và phát triển thể thao kỹ thuật số và thể thao ảo theo tiêu chuẩn Olympic.

  [​IMG]


  Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA, biên bản ghi nhớ này sẽ là cơ sở để hai bên hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành các mục tiêu, đẩy nhanh tiến độ của các các hợp tác đang diễn ra giữa VIRESA và AESF cũng như tiền đề thúc đẩy các hợp tác mới.

  “Chúng tôi hướng đến việc tạo dựng một cộng đồng đoàn kết và hợp tác để hình thành một hệ sinh thái thể thao điện tử lý tưởng, hướng dẫn các bên bảo vệ quyền và lợi ích của mình cũng như chung tay giải quyết các vấn đề đương đại trong ngành thể thao điện tử cần được chú ý”, ông nhấn mạnh.

  [​IMG]
  Ông Sebastian Lau, Tổng Giám đốc AESF và ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA tại buổi lễ kí kết. Ảnh: VIRESA.


  Chủ tịch VIRESA đánh giá đây là một trong những bước tiến chiến lược để Hội hoàn thành mục tiêu đã đặt ra, đó là đưa Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng để tổ chức các sự kiện thể thao điện tử lớn cũng như thúc đẩy sự đầu tư chuyên nghiệp, bài bản và bền vững vào ngành công nghiệp thể thao điện tử tại Việt Nam.

  Ủng hộ ý kiến của ông Cường, ông Sebastian Lau, Tổng Giám đốc AESF bày tỏ sự vui mừng khi xúc tiến thành công thỏa thuận giữa hai bên, từ đó cùng nhau chia sẻ mục tiêu phát triển lĩnh vực thể thao điện tử.

  “Ngành công nghiệp này chỉ mạnh khi phát triển ở cấp cơ sở và từ những gì AESF đã chứng kiến cho đến nay, thể thao điện tử Việt Nam đã tạo dựng thành công động lực và vị thế của mình trong xã hội qua SEA Games 31. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ Tổng cục Thể thao, NOC và VIRESA, AESF tự tin vào mục tiêu thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của hệ sinh thái Esports thịnh vượng tại đây”.

  Cũng tại buổi lễ, 2 bên bước đầu thảo luận về kế hoạch tổ chức Giải Thể thao điện tử Sinh viên ASEAN mở rộng (ASEAN + University Championship) tại Việt Nam vào năm tới. AESF và VIRESA cũng đạt được sự đồng thuận cao trong phối hợp hình thành và quảng bá hoạt động thể thao điện tử cho mọi nhóm đối tượng, trong đó có người khuyết tật và phụ nữ.​Share This Page

Tin mới nhất