Võ Lâm Truyền Kỳ - Nơi chữ “Tình” đồng hành cùng năm tháng

Dương Thị Lan
 1. Chỉ một chữ “Tình” - bấy nhiêu có lẽ đã là quá đủ để Võ Lâm Truyền Kỳ tiếp tục níu chân người chơi qua bao năm dài tháng rộng.

  Hơn 15 năm có mặt tại Việt Nam, câu chuyện về một “kỳ tích” mang tên Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn đang được viết tiếp. Với đại đa số, Võ Lâm Truyền Kỳ từ lâu đã không còn là một trò chơi giải trí đơn thuần mà ở đó, giá trị cốt lõi nhất nằm ở chữ “Tình”: Tình của người chơi dành cho game và Tình của game thủ dành cho nhau.

  Cái “Tình” với game

  Chính thức phát hành tại Việt Nam từ tháng 4/2005, Võ Lâm Truyền Kỳ đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống tinh thần của nhiều thế hệ, đặc biệt là 7x, 8x và đời đầu 9x. Những môn phái như Thiếu Lâm, Võ Đang, Cái Bang,... cùng các bậc đại hiệp trượng nghĩa vốn chỉ có trên sách truyện, màn ảnh thì đến với Võ Lâm Truyền Kỳ, người chơi được tự mình trải nghiệm thế giới kiếm hiệp kinh điển, tự do lựa chọn môn phái để tầm sư học đạo. Khác với game offline nơi người chơi phải tự mình xoay sở mọi thứ, sự xuất hiện của Võ Lâm Truyền Kỳ như mở ra một chân trời mới, đặt nền móng cho game online và văn hóa cộng đồng phát triển. Thời điểm đó, từ sinh viên, dân công sở cho đến giới showbiz đều chơi hoặc ít nhiều cũng từng nghe đến cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ.

  Chắc chẳng ai có thể quên được cái thời nhịn ăn sáng để tiết kiệm tiền ngồi net và những giây phút miệt mài cày cuốc cùng anh em chiến hữu. Mặc dù nhà có thể có máy tính riêng đấy nhưng chơi Võ Lâm Truyền Kỳ ngoài net là cái thú vui đặc biệt lúc đó. Những lần hì hục luyện công, đánh boss kiếm đồ, đi làm nhiệm vụ Dã Tẩu hay những buổi rủ nhau trốn học thêm chỉ vì đến giờ Công Thành Chiến, anh em í ới gọi nhau hẹn hò trên kênh thế giới rồi cùng khóc, cùng cười khi được một trận công thành oanh liệt - tất cả đều là những kỷ niệm khó phai trong lòng game thủ.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Một đống thẻ nạp và kỷ niệm một thời, có ai còn nhớ?


  Qua các năm, game thủ lại tiếp tục được trải nghiệm những sản phẩm khác thuộc dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên, tiêu biểu có thể kể đến như Võ Lâm Truyền Kỳ II, Võ Lâm Miễn Phí, Kiếm Thế, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D, VLTK Công Thành Chiến, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Võ Lâm Truyền Kỳ H5, Kiếm Thế Mobile. Các tựa game này dẫu có nhiều thay đổi cả về đồ họa lẫn lối chơi để phù hợp với thị hiếu nhưng giá trị cốt lõi của dòng game và những kỷ niệm đã trải qua cùng nhau luôn là thứ bất diệt trong lòng các game thủ. Với đa số game thủ, Võ Lâm Truyền Kỳ - Kiếm Hiệp Tình Duyên không đơn giản là một dòng game để giải trí mà còn là một “người bạn” thời thanh xuân, là nơi cất giữ nhiều hồi ức đẹp.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Một cộng đồng cũng rất “tình”

  Không chỉ là cái tên tiên phong cho mảng game trực tuyến tại Việt Nam, Võ Lâm Truyền Kỳ còn là người đặt nền móng cho văn hóa chơi game cộng đồng. Có thể nói tính cộng đồng – khởi đầu từ tính năng Bang hội – chính là “di sản” quý giá nhất mà Võ Lâm Truyền Kỳ để lại cho game online Việt Nam.

  Hơn 15 năm phát triển, dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ đã xây dựng thành công một cộng đồng người chơi vô cùng đông đảo và vững mạnh. Những sự kiện cộng đồng hoành tráng hay offline bang hội từ lâu đã trở thành truyền thống của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ. Đôi khi chẳng cần đao to búa lớn, chỉ dăm ba anh em ngồi tụm với nhau, lắng nghe chuyện đời - chuyện người của nhau là đủ.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Những buổi offline được tổ chức thường xuyên để anh em gặp gỡ, chia sẻ chuyện đời - chuyện người.

  [​IMG]
  Một buổi offline của cộng đồng VLTK Công Thành Chiến

  [​IMG]
  Anh em Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cùng nhau gặp mặt


  Chơi game đâu chỉ vì mỗi bản thân mà ở đó còn có những người đồng đội, những anh em trong cùng môn phái, bang hội. Chính từ những lần giúp đỡ nhau luyện công, làm nhiệm vụ trong thế giới ảo mà nhiều mối quan hệ giao hảo được đưa ra ngoài đời thật, nơi mà người ta không hề quản ngại chia sẻ giúp đỡ nhau mỗi khi gặp khó khăn.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Nói đến chữ “tình”, ngoài tình bạn, chúng ta còn có tình yêu và Võ Lâm Truyền Kỳ tự hào khi được là “ông tơ bà nguyệt” se duyên cho nhiều đôi lứa. Đôi khi thế giới thực khiến con người mệt mỏi bởi quá nhiều áp lực, định kiến thì mạng ảo lại chính là chỗ trú ẩn an toàn, nơi chúng ta dám bộc lộ và sống thật với bản thân vì chẳng ai biết ai. Làm quen trong thế giới game phần nào đó sẽ dễ dàng hơn so với gặp mặt trong đời thực rất nhiều, từ đó chúng ta cảm thông và thấu hiểu nhau hơn. Rất nhiều chuyện tình đẹp cũng nhờ vậy mà kết trái ngọt.

  [​IMG]
  Cái kết viên mãn cho cặp đôi quen nhau trong VLTK Mobile

  [​IMG]
  [​IMG]
  Rất nhiều cặp đôi đã nên duyên nhờ Võ Lâm Truyền Kỳ


  Trải qua chặng đường 15 phát triển, Võ Lâm Truyền Kỳ đã vun đắp nhiều tình yêu đẹp trong lòng mỗi game thủ. Thế giới game là ảo nhưng những kỷ niệm thời thanh xuân, tình nghĩa bằng hữu hay những mối lương duyên kỳ diệu lại luôn là thật. Chính những điều đó khiến game luôn nhận được sự yêu mến của người chơi. Ngay cả bây giờ, khi Võ Lâm Truyền Kỳ được coi là một tựa game “có tuổi” nhưng sức sống vẫn rất mãnh liệt, tất cả đều nhờ một cộng đồng gắn bó và nhiều tâm huyết.

  Theo dõi hành trình 15 năm Võ Lâm Truyền Kỳ đồng hành cùng game thủ Việt tại: https://volam15.zing.vn/Share This Page

Tin mới nhất