Vừa nhá hàng Trailer, game hot PS4 dính ngay quả phốt gây chấn động dư luận

Dương Thị Lan
 1. Ngay sau khi Aeon Must Die được hé lộ tại sự kiện State of Play mới nhất của Sony, một drama gây sốc về quá trình phát triển tựa game đã bị lôi ra ánh sáng.

  Ngoài các siêu phẩm đình đám Crash 4: It's About Time và Godfall, sự kiện State of Play mới nhất của Sony cũng nhá hàng vài trò chơi nhỏ hơn sắp được ra mắt cho PS4 và PS5. Một trong số đó phải kể đến là Aeon Must Die, tựa game hành động phong cách beat-em-up với trailer mới khá hứa hẹn. Đáng buồn thay, một cú phốt to đùng liên quan đến ăn cắp chất xám và bóc lột sức lao động đã được các nhà phát triển cũ của tựa game lôi ra ánh sáng.


  Trailer Aeon Must Die tại sự kiện State of Play


  Aeon Must Die hiện đang được phát triển bởi Limestone Games và do Focus Home Interactive phát hành. Ngay trước buổi livestream sự kiện của Sony vào ngày 6/8 vừa qua, một đoạn video game đã được tải lên Youtube bởi một nhóm cá nhân tự xưng là nhà phát triển ban đầu của Aeon Must Die. Với tiêu đề “Aeon Must Die! (original version) TRUTH IN DESCRIPTION” (tạm dịch: Aeon Must Die! (phiên bản gốc) SỰ THẬT TRONG PHẦN MÔ TẢ), khi người xem kéo xuống phần mô tả sẽ tìm thấy một link DropBox liên kết tới một thư mục chứa rất nhiều bằng chứng cho thấy quả thực họ đã từng tham gia tích cực vào quá trình phát triển.

  “Những người bỏ công sức ra làm việc để tạo ra những cảnh quay này hiện đã không còn làm việc cho studio phát triển trò chơi nữa. Một số thậm chí còn không được trả lương cho thành quả của họ. Tựa game hiện tại là tác phẩm ăn cắp trắng trợn sức lao động của những nhà phát triển cũ.”


  Video được cho là của nhóm phát triển cũ đăng tải


  Vào tháng 6, 8 thành viên của nhóm phát triển Aeon Must Die đã từ chức tại studio có trụ sở tại Estonia. Nguyên nhân của sự ra đi được cho là do điều kiện làm việc quá tồi tệ, thiếu lương, bóc lột và quấy rối. CEO của Limestone Games - ông Yaroslav Lyssenko cũng bị cáo buộc đã gửi thư đe dọa và sa thải bất hợp pháp tất cả mọi người trong khi thời hạn hợp đồng vẫn chưa chấm dứt. Nhóm phát triển cũ cũng cho biết họ đã nỗ lực liên hệ với bên nhà phát hành là Focus Home Interactive để được hỗ trợ nhưng không thành công.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, sau khi sự việc bị phanh phui, tối qua theo giờ Việt Nam, Focus Home Interactive cuối cùng cũng đã lên tiếng trên Twitter:

  “Focus Home Interactive đã nhận được những cáo buộc nghiêm trọng được đưa ra bởi một số nhà phát triển cũ tại Limestone. Những buộc tội này nhắm vào Limestone, công ty cũ của họ. Với tư cách là nhà phát hành tựa game này, Focus sẽ xem xét kỹ càng các cáo buộc và đưa ra kết luận cần thiết nếu chứng minh được tất cả là sự thật.”

  Dù thế nào, đây quả là tin đáng buồn cho một tựa game khá hứa hẹn như Aeon Must Die. Game đang được phát triển cho PS4.​Share This Page

Tin mới nhất