World Cyber Games công bố hợp tác với AESF

Nguyễn Thu Trang
 1. AESF và WCG sẽ phối hợp chặt chẽ nhằm hướng tới hỗ trợ các cuộc thi, đội tuyển, tuyển thủ và chương trình giáo dục Esports do 2 bên cùng tổ chức.

  Mới đây, World Cyber Games (WCG) và Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á (AESF) đã cùng kí kết Biên bản Ghi nhớ (Memorandum of Understanding – MoU), đánh dấu sự hợp tác của hai bên vì sự tiến bộ, quảng bá, phát triển và bảo vệ Esports cấp cơ sở.

  World Cyber Games (WCG) là một trong những giải đấu Esports quốc tế lớn và nổi tiếng hàng đầu thế giới với nhiều tựa game đa dạng. Trong bối cảnh giải đấu sẽ sớm được tổ chức trở lại, Biên bản Ghi nhớ này sẽ đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong sứ mệnh của AESF: phát triển hệ sinh thái Esports, cộng tác với các nhà phát triển và cung cấp nền tảng cho các tuyển thủ Esports thi đấu tại các cuộc thi quốc tế khác nhau trên khắp lục địa.

  WCG và AESF sẽ hợp tác để đưa Esports tiếp cận và phổ biến rộng rãi tới tất cả mọi người, tạo ra tác động tích cực đến sự phổ biến của Esports cũng như các nền tảng cân bằng từ cấp cơ sở đến cấp cao nhất. Thông qua WCG, các fan hâm mộ Esports có thể được kết nối gần hơn bao giờ hết đến các tuyển thủ hoặc đội tuyển yêu thích của mình.

  AESF và WCG sẽ phối hợp chặt chẽ nhằm hướng tới hỗ trợ các cuộc thi, đội tuyển, tuyển thủ và chương trình giáo dục Esports do 2 bên cùng tổ chức. AESF cũng sẽ tư vấn chọn game cho WCG cũng như quảng bá Chung kết WCG với tư cách một cuộc thi toàn cầu trên phạm vi toàn thế giới.

  Vào năm 2023, các fan hâm mộ sẽ được chứng kiến những trận cạnh tranh Esports đỉnh cao ở cấp độ châu lục trong Đại hội Thể thao Châu Á Asian Games diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc). Cùng với WCG, AESF dự định sẽ phát triển các giải đấu có thể làm điểm tựa cho nhiều sự kiện khác trong tương lai, hướng tới phong trào Esports tại Olympic.

  WCG và AESF cũng sẽ hợp tác trong bất cứ hội nghị, diễn đàn và sự kiện nào trong tương lai mà giúp ích cho sự phát triển của Esports cấp cơ sở. Ngoài ra, như một phần của kế hoạch hỗ trợ giáo dục Esports, Biên bản Ghi nhớ này cũng sẽ tạo cơ hội thực tập cho các sinh viên từ các trường đại học đối tác của AESF, thúc đẩy sự ổn định trong tương lai của ngành này.

  [​IMG]


  Ông Kenneth Fok – Chủ tịch của AESF, chia sẻ:

  Tổng giám đốc AESF Sebastian Lau cho biết thêm:
  KwangJun Song, CEO của Bigpicture Interactive, chia sẻ:Share This Page

Tin mới nhất