Xuất hiện cao thủ bịt mắt vẫn phá đảo game như thường

Dương Thị Lan
 1. Chơi game bình thường đã khó, “thánh” Mario này còn không thèm nhìn màn hình luôn.

  Với những người chơi game theo kiểu speedrun, việc chinh phục các tựa game trong khoảng thời gian ngắn nhất, theo cách “dị” nhất luôn là thú vui của họ. Vừa qua, game thủ Katun24 lại tiếp tục gây sốt cộng đồng Mario khi thể hiện khả năng chơi game “thần sầu” của mình bằng cách bịt mắt phá đảo Super Mario Odyssey trong 5 giờ. Việc đánh bại game bằng cách thông thường thôi đã khó, đằng này anh chỉ chơi dựa hoàn toàn vào âm thanh và cảm giác. Chắc chắn phải là một game thủ lâu năm của dòng Mario, nghiền ngẫm, luyện tập trò chơi cả trăm ngàn lần thì mới có thể làm được điều này.

  [​IMG]


  Được biết, Katun24 là một speedrunner khá có tiếng trong cộng đồng game thủ thế giới. Bằng nhiều cách khác nhau, anh có thể phá đảo hàng loạt game với thời gian ngắn và cách thức dị không tưởng. Trước đó, game thủ này cũng từng gây bão khi bịt mắt chinh phục Super Mario World chỉ trong 13 phút. Lần này, anh lại tiếp tục thử sức với Super Mario Odyssey với thời gian chính xác là 5 tiếng 24 phút 18 giây và nếu không phải vì một số sai lầm nhỏ nhặt, con số này có thể ít hơn rất nhiều. (Xem clip tại ĐÂY)

  [​IMG]


  Theo quy tắc, Katun24 phải chơi game liên tục mà không được sử dụng chế độ hỗ trợ cũng như không được gỡ bỏ bịt mắt tại bất cứ thời điểm nào. Rõ ràng, việc này đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị, gamer chẳng có gì ngoài cảm giác và âm thanh để vượt qua từng cấp độ. Về cơ bản, màn chơi của Katun24 chẳng khác gì một kịch kéo dài nhiều giờ, anh ấy là diễn viên duy nhất và chương trình sẽ chỉ kết thúc nếu anh ta thực hiện đúng từng câu thoại.

  [​IMG]


  Để hoàn thành kỷ lục, Katun24 phải nghiên cứu, chơi đi chơi lại trò chơi rất nhiều lần. Ngoài việc nhớ từng chi tiết trong game, anh còn phải ghi nhớ cả thời gian xử lý tình huống để suy đoán chính xác những gì đang xảy ra. Với Katun24, việc phá đảo các tựa game là một thứ gì đó vô cùng có nghĩa với anh. Trong tương lai, anh sẽ tiếp tục công việc này cho đến khi không đủ sức khỏe và thời gian nữa mới thôi.​Share This Page

Tin mới nhất