Trải nghiệm chặt chém đã tay Krikita: Chaos Unleashed

Trải nghiệm chặt chém đã tay Krikita: Chaos Unleashed

Game Review, Posted By lotus612 Aug 2, 2014 at 9:50 AM
Kritika: Chaos Unleashed lấy bối cảnh trong một thế giới viễn tưởng, nơi cư dân Kirenos sống một cuộc đời bình yên giữa những bức tường thành vững mạnh. Một ngày kia, học giả mang tên Alkee xuất hiện cùng phát minh hứa hẹn thay đổi cả chiều dài lịch sử Kirenos... phát minh này mang tên Mana Cell, thứ đưa những kẻ bình thường nhất cũng mang quyền năng ngang tầm thuật sỹ.

Kirenos với sức mạnh của Mana Cell chứng kiến những bước tiến vượt bậc, mang cuộc sống phồn hoa, phú quý cho cư dân nơi đây. Với công lao to lớn của mình, Alkee chẳng mất bao lâu để trở thành người trị vì vương quốc. Nhưng với quyền lực trong tay, gã ngay lập tức lộng hành, áp đặt ách thống trị, xây dựng quân đội và triệu gọi cỗ máy chiến tranh Golem, khiến nền hòa bình của Kirenos sớm bị xóa sổ..

Gameplay

Với bối cảnh nhiễu loạn của quê hương Kirenos như thế, Kritika: Chaos Unleashed sẽ đưa người chơi nhập vai vào hai vị anh hùng đứng lên chống lại kẻ độc tài Alkee: với một là siêu chiến binh mang sức mạnh cuồng nộ kinh thiên, và một là nữ nhi thân thủ nhanh nhẹn, thoắt ẩn thoắt hiện. Nhưng dù chọn ai đi chăng nữa, game thủ vẫn được thưởng thức những pha tấn sát cuồng bạo, những đòn thế vũ bão mang sức mạnh kinh hồn hiếm có trên mảnh đất Mobile.

[​IMG]

Thoạt nhìn, Kritika: Chaos Unleashed chẳng khác là bao so với những tựa game nhập vai hành động thông thường, nhưng ngay khi cảm nhận những giây phút chiến đấu đầu tiên, bạn sẽ phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bản thân. Tại đây, nhân vật mọi lúc mọi nơi sẽ bị bủa vây tứ phía bởi hàng hàng lớp lớp địch quân.. nhưng thay vì bị "hành hạ" một cách không thương tiếc, chính chúng lại là những kẻ phải phủ phục dưới bước chân bạn.

[​IMG]

Mỗi chiêu thức tung ra, mỗi đường kiếm, mỗi kỹ năng thi triển sẽ là muôn vàn địch quân bay lên giữa tầng không, chờ người chơi tiếp tục lao tới mà giáng thêm đòn kết liễu. Với từng đòn thế chạm vào thân xác quân địch như vậy, bạn sẽ cảm thấy sự mãnh liệt tới độ điên rồ.. đúng như đề tựa Chaos Unleashed.

[​IMG]

Chất hành động đỉnh cao là vậy thì game cũng hoàn toàn đáp ứng người chơi ở phần chiều sâu, với đầy đủ hệ thống kỹ năng, lên cấp hay tăng cường sức mạnh cũng như chế tác giáp trụ, vũ khí. Việc mang tới những yếu tố này giúp người chơi có thể tìm thấy "khoảng lặng" sau những trường đoạn hành động cao trào, giúp tựa game loại bỏ sự nhàm chán trong việc lặp lại lối chơi.

[​IMG]

Tuy nhiên, không vì thế mà Kritika: Chaos Unleashed không có những bất cập riêng. Đầu tiên phải kể tới là mỗi màn chơi có chiều sâu cần thiết, thời lượng quá nhanh khiến giảm phần nào sự kịch tính của những pha chiến đấu mạnh mẽ. Ngoài ra, vốn là một tựa game tập trung phần chơi cốt truyện nhưng tựa game ngoài phân đoạn mở đầu còn lại đều không có những tình tiết dẫn dắt cần thiết, thậm chí là hội thoại đơn giản, khiến game thủ phần nào cảm thấy mình bị mông lung khi đi sâu hơn vào game.

Đồ họa - Âm thanh

Kritika: Chaos Unleashed có thể nói là một trong những tựa game phong cách nhất trên thị trường Mobile thời điểm hiện tại. Game hoàn toàn một lớp áo 3D hoa mỹ với những hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng thời thường.. nhưng còn đó là những nét vẽ thiên về phong cách Anime Nhật Bản, thể hiện cái hồn toát lên qua ngoại hình nhân vật và sự cá tính qua từng cử chỉ, động tác..

[​IMG]

Âm thanh bên cạnh đó cũng được thể hiện vô cùng xuất sắc, đặc biệt qua tiếng vũ khí càn quét địch quân hay những chiêu thức vũ bão cuồng sát. Tuy nhiên, nét nổi bật nhất của Kritika: Chaos Unleashed lại nằm ở những bản nhạc đậm chất rock sôi động, tôn lên không khí cuồng nhiệt trong những pha chiến đấu điên cuồng.

[​IMG]
Cấu hình

Kritika: Chaos Unleashed hiện đã có mặt trên cả hai nền tàng phổ biến nhất là iOSAndroid , giúp bất cứ tay chơi nào cũng có thể trải nghiệm. Quá trình thử nghiệm, game hoạt động khá ổn định tuy có một vài lỗi kết nối trong khi tải dữ liệu. Lần đầu tiên khởi động game, người viết cũng khuyến khích bạn sử dụng kết nối Wifi thay vì sử dụng 3G, vì Kritika: Chaos Unleashed sẽ tải thêm dữ liệu với dung lượng lớn ngay thời điểm ban đầu, đa phần là video.

[​IMG]
Kết luận

Kritika: Chaos Unleashed bất chấp những yếu điểm nhỏ nhoi của mình vẫn thể hiện rõ tố chất xuất sắc qua lối chơi cuồng bạo, nền đồ họa nghệ thuật cùng mảng âm thanh hừng hực khí thế. Vì thế, đây là một tựa game bạn không thể bỏ qua nếu tự gọi mình là những tay chơi trong thế giới ảo. Để thưởng thức những pha cuồng sát, những trường đoạn đả địch kinh thiên trong Kritika: Chaos Unleashed, bạn đọc hãy lập tức tải game miễn phí trực tiếp tại đây:

[​IMG]